"Tôi thích màu đen vì nó đen hơn màu trắng"

Anna Wintour ghét nó. Abercrombie & Fitch cấm các nhân viên của mình mặc màu đen trong cửa hàng.

Mặc dù vậy, màu đen là màu của phong cách, là lời ca tụng trường phái Gothic và chiếm đa số trong tủ quần áo của nhiều người.

Từ Gareth Pugh, Yohji Yamamoto, Ann Demeulemeester cho đến Rei Kawakubo đều phủ ngập sự sáng tạo của mình trong màu đen. Grace Coddington cũng hiếm khi mặc màu gì khác! Trong thế giới thời trang, màu đen là bất diệt. Là một nguồn cảm hứng đầy quyền lực, màu đen luôn là chủ đề được xoay quanh bởi những ý kiến phân tích hết sức thú vị. Rất nhiều lần chúng ta được tiếp cận thời trang và nghệ thuật qua những câu nói hay và nổi tiếng về màu đen.

“Màu đen không hề u buồn. Những màu sáng mới là những màu khiến tôi khó chịu. Chúng quá… trống rỗng. Màu đen đầy chất thơ. Bạn tưởng tượng ra một bài thơ bằng cách nào? Trong một chiếc áo khoác màu vàng ư? Chắc chắn là không” – Ann Demeulemeester.

“Bạn có thể mặc màu đen vào bất cứ lúc nào. Bạn có thể mặc nó vào bất kỳ độ tuổi nào. Bạn hầu như đều có thể mặc nó trong mọi sự kiện” – Christian Dior.

“Có điều gì đó về màu đen. Bạn cảm thấy mình được cất giấu trong nó” – Georgia O’Keeffe.

“Những người phụ nữ mặc màu đen là những người sống cuộc đời đầy màu sắc” – Neiman Marcus.

“Tôi đã luôn khám phá mải miết trong suốt 40 năm rằng nữ hoàng của sắc màu chính là màu đen” – Pierre-Auguste Renoir.

“Tôi sẽ ngừng mặc màu đen nếu họ sáng tạo ra một màu tăm tối hơn” – Wednesday Addams.

“Màu đen vừa khiêm tốn vừa ngạo mạn. Màu đen là tính lười biếng và dễ dãi – nhưng bí ẩn. Nhưng trên hết, màu đen bảo rằng: Tôi không làm phiền bạn – đừng làm phiền tôi” – Yohji Yamamot

“Tôi yêu màu đen bởi nó quả quyết, mang tính thiết kế và phong cách. Một người phụ nữ với chiếc đầm đen là nét chì vẽ” – Yves Saint Laurent.

Featured Posts
Recent Posts